Hữu Duyên TV | Lan Toả Thông Điệp Thiện Lương SỰ THẬT VỤ ÁN GIẾT NGƯỜI GIẤU XÁC TRONG BÊ TÔNG Ở BÌNH DƯƠNG - SỰ THẬT VỤ ÁN GIẾT NGƯỜI GIẤU XÁC TRONG BÊ TÔNG Ở BÌNH DƯƠNG

SỰ THẬT VỤ ÁN GIẾT NGƯỜI GIẤU XÁC TRONG BÊ TÔNG Ở BÌNH DƯƠNG

Như mọi người đã biết, vào năm 2019 xảy ra một vụ án giết người đổ bê tông làm rung động tỉnh Bình Dương cũng như là gây bão mạng xã hội. Các nhà báo nhờ vậy mà thi nhau viết bài, và tiêu chí của họ là đề tài nào càng giật gân thì người ta càng xem nhiều, thế là họ gán ghép cho vụ án này thêm những chữ như là: Có liên quan đến Pháp Luân Công, giáo phái lạ, hoặc tẩu hoả nhập ma, mặc dù những thông tin này chưa được phía cơ quan cảnh sát điều tra xác minh làm rõ. Vậy là cộng đồng mạng cũng như rất nhiều người đã truyền tai nhau về vụ án này, cho rằng việc đó là do học Pháp Luân Công gây ra…. Vậy sự thật là thế nào? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trước khi phân tích vấn đề này, tôi cũng xin được nhắc lại là vụ án này đã được toà án xét xử, và đối tượng đã khai rõ tại phiên toà là vụ án này không có liên quan đến việc tập luyện Pháp Luân Công, bởi vì trước đó đối tượng đã không tu luyện Pháp Luân Công nữa, mà đã chuyển sang tu luyện một môn khác. Tuy nhiên có người vẫn chưa được xem thông tin này, cũng như là vẫn còn mang một quan niệm chưa đúng về việc tập luyện Pháp Luân Công, do vậy rất nhiều người đã rất ngại tiếp xúc và không muốn lắng nghe những lời giải thích từ các học viên Pháp Luân Công.Cho nên hôm nay tôi muốn làm rõ vấn đề này, để cho mọi người có thêm một góc nhìn khách quan hơn.

Đầu tiên: Có phải nhóm người này bị tẩu hoả nhập ma hay không?

Tẩu hoả nhập ma là cụm từ được sử dụng trong điện ảnh, nói về một người bị điên điên khùng khùng, tinh thần không tỉnh táo, có thể nói là bị tâm thần. Như vậy, nếu nói rằng nhóm người này bị tẩu hoả nhập ma thì sẽ không đủ 4 yếu tố để cấu thành tội phạm, cho nên theo luật định thì nhóm người này vô tội. Nhưng rõ ràng là nhóm người này đã bị toà án xét xử, cho nên chúng ta có thể kết luận rằng nhóm người này không hề bị tẩu hoả nhập ma.

Tuy nhiên sẽ có người nghĩ rằng: “Có thể họ chỉ bị tẩu hoả nhập ma trong một khoảng thời gian ngắn?” Điều này lại không thể xảy ra, bởi vì theo lời khai thì họ đã giết hai người ở hai thời điểm hoàn toàn cách xa nhau, và họ còn có thời gian đi mua công cụ gây án. Như vậy giả thiết này không có cơ sở.

Thứ hai: Về cơ bản, Pháp Luân Công dạy họ trở thành một người tốt theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn

Pháp Luân Công yêu cầu người học phải trở thành người tốt, chứ không hề dạy họ đi sát sinh hoặc giết người, cho nên nếu nói vụ án này có liên quan đến Pháp Luân Công là điều vô căn cứ hoặc có thể nói là vu khống.

Thứ ba: Nếu trước đây họ đã từng học Pháp Luân Công, rồi sau này họ đi giết người thì chúng ta có thể đổ thừa tội lỗi của việc này là do học Pháp Luân Công gây ra? Điều này hoàn toàn vô lý.

Chúng ta biết rằng trong năm đó, có vụ Tuấn khỉ bắn chết 5 người, không lẽ chúng ta lại nói vì làm công an nên giết người? Hoặc là chúng ta sử dụng cụm từ “công an giết người” thay cho Tuấn khỉ có được không? Hoàn toàn không được, bởi vì cá nhân đó phạm tội là do cá nhân đó thực hiện theo suy nghĩ của họ, chúng ta không thể gắn ghép hoặc quy chụp cho công việc và tín ngưỡng của họ được. cũng giống như việc học sinh thi rớt đại học thì lỗi này là do nhà trường, thầy cô hay là do học sinh? Mọi người có thể suy luận ra đúng không.

Mặt khác: có rất nhiều người bỏ được ma tuý, cờ bạc, cuộc sống giang hồ cũng như là bỏ được rất nhiều những thói hư tật xấu khác, thậm chí có người còn khỏi được rất nhiều chứng bệnh trong đó có cả bệnh ung thư nhờ tập luyện Pháp Luân Công.

Thế nhưng vì sao những điều này lại không được các tờ báo đó nhắc đến? Điều này quả là khó hiểu.

Như vậy thông qua một số ý mà tôi vừa nêu thì tôi hy vọng rằng mọi người sẽ có một cái nhìn khách quan hơn về việc này, cũng như là chịu lắng nghe những lời giải thích của các học viên Pháp Luân Công.

Cuối cùng xin cảm ơn mọi người, xin chúc mọi người có thật nhiều sức khoẻ và bình an trong đại dịch. Xin chào và hẹn gặp lại

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar

    Vậy mà các báo thi nhau đổ thừa cho Pháp Luân Công, khám xe thấy có cuốn Kinh Thánh mà

  • Disqus (0 )