Hữu Duyên TV | Lan Toả Thông Điệp Thiện Lương VÌ SAO PHÁP LUÂN CÔNG BỊ ĐÀN ÁP TẠI TRUNG QUỐC? - VÌ SAO PHÁP LUÂN CÔNG BỊ ĐÀN ÁP TẠI TRUNG QUỐC?

VÌ SAO PHÁP LUÂN CÔNG BỊ ĐÀN ÁP TẠI TRUNG QUỐC?

Pháp Luân Công là môn khí công nổi tiếng nhất hiện nay, đã được phổ biến trên toàn thế giới. Nhờ tuân theo nguyên lí Chân- Thiện – Nhẫn và luyện tập các bài công pháp, người học Pháp Luân Công đã nhận được những lợi ích to lớn như khỏi được nhiều bệnh nan y, bỏ được ma túy, rượu, bia, thuốc lá, cờ bạc….

Tuy nhiên, tại Trung Quốc, cuộc đàn áp những người học Pháp Luân Công đã diễn ra từ năm 1999 và kéo dài cho đến tận ngày nay. Những người học Pháp Luân Công ở Trung Quốc có nguy cơ bị bắt, bị bỏ tù phi pháp, bị lao động khổ sai, bị tra tấn hoặc thậm chí bị mổ cướp nội tạng.

Vậy nguyên nhân do đâu mà chính quyền Trung Quốc lại ngang nhiên gây ra tội ác này?

Chúng ta có thể kể đến những nguyên nhân sau:

Thứ nhất, người học Pháp Luân Công ở Trung Quốc quá đông. Vào năm 1999, có khoảng 70 đến 100 triệu người học Pháp Luân Công. Những người cầm quyền của Đảng Cộng Sản Trung Quốc có lẽ đã lo lắng rằng họ sẽ khó mà kiểm soát được Pháp Luân Công. Ai cũng biết rằng một đất nước có càng nhiều người tốt thì càng tốt, nhân dân càng khỏe mạnh thì càng tốt. Vậy thì theo lí lẽ thông thường, Pháp Luân Công nên được khuyến khích và ủng hộ bởi chính quyền và nhân dân. Tuy nhiên, có lẽ đây không phải cách nghĩ của Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Thứ hai, là vì khác biệt về ý thức hệ. Đảng Cộng Sản Trung Quốc là đảng vô Thần, còn Pháp Luân Công lại  khuyến khích con người tôn kính Thần và thuận theo tự nhiên. Khi Pháp Luân Công phát triển quá mạnh mẽ, đồng nghĩa với việc càng ngày càng có nhiều người tin vào Thần Phật, có lẽ Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã coi đây là một điều không thể chấp nhận.

Thứ ba, bản thân người đứng đầu Đảng Cộng Sản Trung Quốc vào năm 1999 là Giang Trạch Dân đã đố kị, ghen tị với người sáng lập Pháp Luân Công. Ông ta không vui khi thấy hàng trăm triệu người dân ngưỡng mộ và kính trọng Sư Phụ Lý. Điều này được chính những người trong nội bộ Đảng Cộng Sản tiết lộ, chẳng hạn như cuộc phỏng vấn ông Chung Quế Xuân, nguyên là Chánh thanh tra cảnh sát Bắc Kinh. 

Thứ tư, đàn áp và bạo lực là cách ĐCS TQ duy trì quyền lực. Là một chính quyền độc tài, ĐCS TQ đã làm nhiều cách để người dân phải sợ hãi và khuất phục, cũng như không cho phép bất kì nhóm độc lập nào nằm ngoài tổ chức Đảng. Ngày nay, tại Trung Quốc, Phật Giáo Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ theo Hồi Giáo, Kitô hữu dòng kín cũng đang bị đàn áp. Do phát triển quá mạnh mẽ và được hàng trăm triệu người dân đón nhận, Pháp Luân Công trở thành đối tượng tiếp theo bị đàn áp, với mục đích gây nên sự sợ hãi từ đó củng cố quyền lực cho Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Tội ác mà ĐCS TQ gây ra cho đến nay đã đẩy chính họ đến bên bờ diệt vong. Thiên tai và dịch bệnh đang hoành hành tại Trung Quốc chính là thể hiện của nhân quả báo ứng. Trong thời khắc nguy nan hiện tại, lựa chọn của con người sẽ quyết định tương lai của họ. Bình an chắc chắn sẽ đến với những ai lựa chọn Thiện lương, phân biệt được đâu mới là điều tốt thật sự, như Chín chữ chân ngôn mà các học viên Pháp Luân Công thường niệm:

Pháp Luân Đại Pháp Hảo

Chân, Thiện, Nhẫn Hảo

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )