Hữu Duyên TV | Lan Toả Thông Điệp Thiện Lương Tu luyện Pháp Luân Công như thế nào nếu không có thời gian?
Tu luyện Pháp Luân Công như thế nào nếu không có thời gian?

Tu luyện Pháp Luân Công như thế nào nếu không có thời gian?

Đã bao giờ quý vị có dự định sẽ tìm hiểu thử Pháp Luân Công nhưng vô cùng e dè về vấn đề thời gian eo hẹp của bản thân?

Tôi là Phạm Thị An, sinh năm 1989. Hiện tôi ở Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Số điện thoại của tôi là 098 865 8231.

Tôi xoay vần trong cuộc sống bộn bề

Gia đình tôi vốn không khá giả, bố tôi lại mất sớm, nên gánh nặng kinh tế dồn lên vai mẹ tôi. Để chia sẻ phần nào với mẹ, sau khi tốt nghiệp cấp ba, tôi quyết định không thi đại học mà xin đi làm công nhân.

Năm 22 tuổi, tôi kết hôn. Sau đó, hai đứa nhỏ lần lượt ra đời. Lúc đầu, gia đình chúng tôi cũng ấm êm, hạnh phúc lắm. Nhưng thời gian trôi đi, thuận theo sự lớn khôn của các con, thì chi tiêu gia đình cũng ngày một tăng dần. Và mâu thuẫn giữa chúng tôi đã bắt đầu nảy sinh.

Cả hai vợ chồng tôi đều là công nhân, để lo được cho các con, chúng tôi phải thay nhau làm tăng ca. Cuộc sống quả thật vất vả. Suốt ngày đầu tắt mặt tối với công việc và con cái.

Trước đây, tôi vốn rất khó ngủ. Từ sau khi sinh con, tình trạng này ngày một nghiêm trọng hơn; nhiều hôm tôi đã phải nhờ đến thuốc ngủ. Đã vậy, do làm việc theo sản lượng, nên tay chân hoạt động liên tục. Vì thế, thường chỉ đến ba giờ chiều là cơ thể tôi đã mệt mỏi rã rời. Cuộc sống cứ quay cuồng như thế, không có chút thời gian cho bản thân được thật sự nghỉ ngơi; nên tôi thường hay bực dọc, cau có, và suy nghĩ rất tiêu cực.

Chồng tôi là một người hiền lành, chiều vợ con; nhưng như vậy vẫn là không đủ với tôi. Tôi luôn chỉ nhìn vào những điều chưa tốt ở chồng, để rồi oán trách và giận hờn anh ấy. Đôi lúc tôi cũng nhận ra mình đã sai, nhưng vì không tìm được con đường đúng đắn nên tôi cứ thuận theo những ích kỷ, tham lam, truy cầu của mình mà lạc hướng ngày một xa hơn.

Khi cái tôi và những tâm tính không tốt lớn dần, thì mâu thuẫn giữa vợ chồng chúng tôi càng gay gắt hơn. Tôi không còn có thể lắng nghe anh được nữa, trong thâm tâm ngập tràn những oán trách. Đã vậy tôi còn luôn muốn anh phải nghe theo mình. Chỉ cần không thuận ý, tôi sẽ chiến tranh lạnh với chồng cả tháng trời; khiến không khí gia đình càng thêm căng thẳng, mệt mỏi, bức bối. 

Cả hai vợ chồng tôi đều là công nhân, để lo được cho các con, chúng tôi phải thay nhau làm tăng ca. Suốt ngày đầu tắt mặt tối với công việc và con cái.

Khi buồn bã hãy tìm một cuốn sách mà đọc

Thế rồi, sau một lần tan ca, tôi thấy mệt mỏi và chán nản đến mức không thể bước chân về nhà, nên đã ngồi thẫn thờ ngoài đường. Có một chị đã đến gần hỏi han tôi, và khuyên tôi hãy tìm một cuốn sách mà đọc. Chị nói đọc sách sẽ giúp tôi nguôi ngoai, quên đi những khổ cực và nỗi buồn mà tôi đang phải chịu.

Sau một lần tan ca, tôi thấy mệt mỏi và chán nản đến mức không thể bước chân về nhà, nên đã ngồi thẫn thờ ngoài đường

Nghe chị nói vậy, tôi chợt nhớ ra tôi cũng có một cuốn sách dạy tu Phật, đó là cuốn Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện của Pháp Luân Đại Pháp. Một cô bạn đồng nghiệp đã tặng tôi cuốn sách quý này, nhưng lúc ấy tôi chưa có thời gian đọc, nên tôi đã cất vào tủ và quên bẵng đi.

Như có một lực đẩy, tôi liền đứng dậy, cảm ơn chị và về nhà thật nhanh. Tối hôm đó, sau khi làm xong việc nhà, tôi lục tìm cuốn sách rồi bắt đầu đọc.

Khi từng trang sách được lật qua, thì tâm trí tôi cũng dần rộng mở. Những Pháp lý trong cuốn sách đặc biệt ấy tựa như ánh mặt trời, soi rọi mọi góc tối trong thâm tâm tôi.

Tôi thấy mình như thể đã bước ra khỏi khu rừng âm u và tiến về thảo nguyên rộng lớn, với tràn ngập ánh nắng và sắc hoa cỏ vậy.

Sau biết bao thời gian chìm ngập trong oán trách, ích kỷ, cuối cùng thì tôi đã biết: vì sao cuộc sống của tôi lại ngột ngạt và rơi vào bế tắc như vậy. Đồng thời tôi cũng hiểu được ý nghĩa của cuộc đời này là gì. Bao thắc mắc trước kia nay đều đã có lời giải. Tôi nhìn lại con đường đã đi qua, soi lại bản thân mình và biết được rằng: tôi cần phải thay đổi tích cực hơn!

Quá trình đổi thay tâm tính và hóa giải mọi mâu thuẫn

Sau khi đọc sách, suy ngẫm về những lời giảng của Sư Phụ Lý, tôi mới hiểu mình đã chưa làm tròn bổn phận của một người vợ.

Trước đây, tôi thường chuyện bé xé ra to, không biết nhẫn nhịn, luôn muốn hơn thua đến cùng với chồng. Cũng vì thế mà không khí gia đình chẳng có lúc nào yên.

Đối với các con, tôi rất hay “giận cá chém thớt”. Còn với mẹ chồng, mẹ đẻ; tuy không nói thành lời nhưng trong tâm tôi thường rất khó chịu.

Nhưng khi tu luyện rồi, mỗi ngày tôi đều cố gắng thực hành theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, thực hành theo những Pháp lý tôi học được từ Pháp Luân Đại Pháp.

Đối với chồng, tôi chỉ nhìn vào điểm tốt của anh, buông bỏ mọi oán trách, giận hờn. Khi có chuyện cần tranh luận, tôi đã biết Nhẫn nại lắng nghe lời anh nói. Tuy cũng có lúc không kìm chế được, tôi to tiếng vài câu. Nhưng sau đó, thấy được cái sai của mình, tôi đã Chân hơn, đã dám nhìn nhận và biết nói lời xin lỗi thật tâm với chồng.

Còn với con cái, thay vì quát mắng con như trước kia, thì nay tôi đã có thể Thiện với các con hơn. Tôi nhẹ nhàng và dùng đạo lý để giúp con hiểu ra vấn đề. Mọi việc trong nhà, tôi đều cố gắng chăm chút. Tôi thu vén gia đình và chăm nom cho các con chu đáo.

Trong quan hệ với mẹ chồng cũng như với mẹ đẻ, tôi đã biết lắng nghe, và chia sẻ những suy nghĩ của mình để mẹ con có thể hiểu nhau hơn. Từ đó mâu thuẫn giữa mẹ con tôi cũng chẳng còn là mâu thuẫn nữa, mà biến thành cơ hội để chúng tôi xích lại gần nhau hơn.

Ngoài ra, tôi cũng áp dụng Chân – Thiện – Nhẫn vào công việc của mình. Trước đây, tôi hay đố kỵ lắm. Ai mà làm việc nhẹ hơn tôi là tôi khó chịu. Nhưng bây giờ, dẫu có người phản ứng thô lỗ, tôi cũng chỉ mỉm cười. Các đồng nghiệp chứng kiến cũng hỏi: “Sao em này hiền thế?”. Tôi cười bảo: “Nhịn một tí cũng không sao ạ.”

Quả thật, tu luyện rồi, tôi mới hiểu: nếu có lòng khoan dung, nhẫn nại, luôn biết nghĩ cho người khác thì mọi mâu thuẫn và đau khổ cũng sẽ không còn nữa. Cuộc sống sẽ vì thế mà đúng nghĩa hơn; cho cả bản thân mình và cho người khác nữa.

Cũng nhờ luyện công hàng ngày nên dù công việc vất vả, tôi cũng không còn thấy mệt. Thay vào đó là một thân thể tràn đầy năng lượng, một tinh thần làm việc hăng say.

Thế giới quan và cuộc sống của tôi đã thay đổi hoàn toàn so với trước đây. Bây giờ, ngập tràn trong tôi là ánh sáng và màu sắc của sự tích cực, vui vẻ, an yên.

Tôi đã sắp xếp thời gian để tu luyện thật tốt

Là một công nhân, quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp vì phải làm việc nhiều giờ tại công ty, về nhà cũng cần chăm lo cho gia đình. Lúc đầu tôi cũng ngại rằng mình không sắp xếp được thời gian tu luyện, nhưng thực ra thì mọi thứ lại rất ổn thỏa. Trước đây tôi vốn khó ngủ, lại phải làm việc nhiều nên thường cảm thấy đuối sức, không tỉnh táo. Từ ngày tu luyện, tôi ngủ ít nhưng lại ngủ ngon hơn, và tinh thần vô cùng thoải mái dễ chịu. Luyện công buổi sáng giúp tôi có một ngày đầy năng lượng để làm việc, không thấy mệt mỏi như trước. Vậy nên tôi tranh thủ dậy sớm từ 4h sáng để luyện tập 5 bài công pháp, sau đó làm việc nhà, lo cho con cái rồi đến công ty. 

Bất cứ khi nào có thời gian, tôi đều tranh thủ đọc sách để hiểu thêm về những Pháp lý chỉ đạo tu luyện. Khi đọc, tôi đặt tâm mình tĩnh lại, chỉ tập trung vào cuốn sách để có thể lĩnh hội được Pháp lý tốt hơn.

Mà Pháp lý trong cuốn sách thì quả thật sâu rộng vô biên, nên dẫu đọc nhiều lần, tôi vẫn thấy Chuyển Pháp Luân có thật nhiều những điều mới mẻ mà tôi cần học hỏi. 

Còn đối với tu tâm tính, thì đây là Pháp môn tu luyện giữa đời thường, cho nên bất cứ khi nào, thời thời khắc khắc, tôi đều cố gắng áp dụng những gì mình học được từ Pháp Luân Đại Pháp vào cuộc sống. Tôi tu dưỡng từng suy nghĩ, từng lời nói, từng hành động của bản thân mình.

Cuộc đời tôi quả thật quá may mắn khi được tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Tôi rất hi vọng sẽ có nhiều người hơn nữa có được may mắn giống như tôi. Vì thế, hôm nay tôi chia sẻ câu chuyện của mình đến với quý vị. Tôi xin chúc quý vị an yên và những điều tốt lành!

Tu luyện Pháp Luân Công như thế nào nếu không có thời gian? | Đắc Pháp Cố Sự #64 | Hữu Duyên TV

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO CỦA TÔI VÀ CÁC CÂU CHUYỆN KHÁC TẠI ĐÂY:  https://www.youtube.com/HỮUDUYENTV

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (1 )