Hữu Duyên TV | Lan Toả Thông Điệp Thiện Lương TÌM HIỂU VỀ PHÁP LUÂN CÔNG

TÌM HIỂU VỀ PHÁP LUÂN CÔNG

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe nói về lợi ích của việc tập luyện Pháp Luân Công, như là khỏi bệnh thần kỳ nhờ tập Pháp Luân Công, bỏ được rượu, bia. thuốc lá, nhờ tập Pháp Luân Công, gia đình hạnh phúc hơn nhờ tập Pháp Luân Công, thậm chí là bỏ được ma tuý nhờ tập Pháp Luân Công.., những điều này có thể đã làm cho mọi người không khỏi tò mò và thắc mắc không biết Pháp Luân Công là gì, tại sao lại thần kỳ như vậy. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với mọi người một số thông tin về Pháp Luân Công.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem Pháp Luân Công là gì.

Mọi người có thể hiểu Pháp Luân Công là một môn khí công,có tác dụng trong việc nâng cao đạo đức và cải thiện sức khoẻ. Pháp Luân Công bao gồm năm bài tập động tác và một cuốn sách để hướng dẫn cho việc tập luyện. Pháp Luân Công giống với yoga hoặc ngồi thiền. Tuy nhiên Pháp Luân Công khác với những môn khí công khác, đó là không đặt nặng vào vấn đề tập động tác, mà đặt nặng vào đề cao tâm tính, tức là ngoài việc tập động tác thì người học phải tu sửa tâm tính theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn mà trong sách đã hướng dẫn, chỉ có như vậy thì mới đạt được hiệu quả của việc tập luyện.

Vậy chúng ta học Pháp Luân Công ở đâu?

Pháp Luân Công không phải là một tổ chức hay giáo phái cho nên chúng ta có thể tự học ở nhà bằng cách truy cập vào trang điện tử Phapluan.org. thì chúng ta sẽ học được động tác và sẽ đọc được sách Chuyển Pháp Luân. Hoặc nếu như chúng ta có người thân hoặc bạn bè đang học Pháp Luân Công, thì chúng ta có thể học cùng với họ, điều này sẽ giúp chúng ta đỡ lười hơn trong việc tập luyện, và họ sẽ giúp chúng ta chỉnh lại động tác nếu như chúng ta tập sai.

Và tất nhiên thì dù tập một mình hay tập cùng bạn bè thì hiệu quả là tương tự như nhau, và tất cả đều hoàn toàn miễn phí, không có sự ép buộc, hay ràng buộc nào cả. Tất cả đều là tự nguyện, chúng ta muốn học thì học, Không muốn học thì tự thôi, không ai ghi danh, hay phải đăng ký.

Những ai có thể học được Pháp Luân Công?

Bởi vì động tác của Pháp Luân Công rất đơn giản, nhẹ nhàng và dễ học, cho nên tất cả chúng ta đều có thể học được Pháp Luân Công, kể cả người già và trẻ em, thậm chí những người có giới hạn về khả năng đọc sách thì cũng có thể học được Pháp Luân Công, bằng cách  truy cập vào trang web www.phapluan.org để nghe bài giảng thay cho việc đọc sách, hiệu quả là tương tự như nhau.

Tôi cũng xin chia sẻ thêm rằng Pháp Luân Công không phải là tôn giáo, cho nên tất cả những ai có tín ngưỡng vào tôn giáo, như Thiên Chúa giáo, Phật giáo hoặc một tôn giáo khác… thì vẫn có thể học được Pháp Luân Công.

Những vấn đề cần lưu ý khi học Pháp Luân Công là gì?

Khi học Pháp Luân Công thì chúng ta cứ ăn uống như bình thường, đối với công việc cũng như thế, chúng ta cứ làm việc và sinh hoạt bình thường như trước đây.

Đối với việc thờ cúng thì cũng vậy, điều này thuộc về văn hoá truyền thống của dân tộc ta. Thậm chí nếu người học muốn đi chùa hoặc đi nhà thờ thì cứ đi, học viên Pháp Luân Công không bị cấm những vấn đề này.

Và một lưu ý nữa mà rất có thể, mọi người rất quan tâm, đó là “Học Pháp Luân Công thì có thể đi bệnh viện hay không?”

Khi chúng ta học Pháp Luân Công, nếu chúng ta cảm thấy có bệnh thì chúng ta có thể tự do lựa chọn một phương pháp trị bệnh mà chúng ta cho là tốt nhất. Ví dụ như chúng ta có thể lựa chọn phương pháp Tây Y, Đông Y, Trung Y, hoặc là một phương pháp trị bệnh khác mà chúng ta cho là tốt nhất.

Và để tập luyện Pháp Luân Công đạt hiệu quả cao nhất thì người học cần ghi nhớ ba điều sau:

Thứ nhất, chúng ta phải thường xuyên tập luyện năm bài động tác.

Thứ hai, chúng ta phải thường xuyên đọc sách Chuyển Pháp Luân

Và thứ ba là phải thường xuyên tu sửa tâm tính theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn mà trong sách Chuyển Pháp Luân đã hướng dẫn.

Xin cám ơn mọi người đã dành thời gian cho bài viết của tôi.

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )