Hữu Duyên TV | Lan Toả Thông Điệp Thiện Lương THIỆN LƯƠNG CHÍNH LÀ CON ĐƯỜNG HẠNH PHÚC - THIỆN LƯƠNG CHÍNH LÀ CON ĐƯỜNG HẠNH PHÚC
THIỆN LƯƠNG CHÍNH LÀ CON ĐƯỜNG HẠNH PHÚC

THIỆN LƯƠNG CHÍNH LÀ CON ĐƯỜNG HẠNH PHÚC

Tôi tên Phan Duy, sinh năm 1992. Hiện tôi đang sống ở Gia Lai.

TUỔI TRẺ NHIỀU TRẢI NGHIỆM VÀ CẢ NHỮNG SAI LẦM

Gia đình tôi có điều kiện kinh tế khá tốt, tôi được ba mẹ lo cho đầy đủ. Vậy nên, khi còn ít tuổi, tôi không nghĩ nhiều đến tương lai, chỉ nghĩ đến việc sống sao cho thoải mái, tận hưởng cuộc đời vui vẻ.

 

Tôi cũng như nhiều người trẻ khác, từng có những tháng ngày tuổi trẻ với rất nhiều trải nghiệm, có những kỉ niệm rất khó quên.

 

Tôi thử rất nhiều trò chơi mà tôi cho là rất thú vị, như drift xe bán tải với thùng chở đầy người, nhậu giữa nghĩa địa lúc 12h đêm, hoặc phóng xe với tốc độ 180 km/h trên đường dân sinh, vân vân.

 

Vì muốn tìm những niềm vui mới, và cũng để thể hiện vị trí đứng đầu với các anh em bạn bè, nên mỗi ngày tôi đổ vào người không dưới 1 thùng bia, đi hết tăng 1, tăng 2 cho đến tăng thứ n mà còn chưa muốn về. Tôi cũng từng là khách quen của những tiệm mát xa, các quán karaoke không lành mạnh.  

 

Lỗi lầm lớn nhất tôi đã gây ra, khiến cho những người thân của tôi phải đau lòng, đó là tôi đã qua lại với các cô gái khác trong khi tôi đã có gia đình.

 

Còn nhớ năm tôi học lớp 12, tôi đã từng tuyên bố rằng sẽ không bao giờ ngoại tình. Ba tôi khi ấy đã rất vui, cho rằng tôi đã trưởng thành rồi, vậy mà những lời nói đầy nghĩa khí năm nào đã trôi theo gió, bị bao cám dỗ cuộc đời cuốn đi không còn dấu vết… Giờ đây tôi lại bước vào con đường khiến cho gia đình đứng trước cảnh tan vỡ, con cái phải lựa chọn giữa cha hoặc mẹ chứ không thể có đủ cả hai người.

Nhưng thật may mắn, khi phát hiện tôi ngoại tình, sau bao lần rơi nước mắt, sau những cuộc cãi vã triền miên, vợ tôi vẫn tha lỗi cho tôi. Gia đình tôi chưa đi đến một kết cục đáng buồn nhất.

 

Vậy đấy, tôi thường gọi đùa những người trẻ chân thành và ngay thẳng như tôi trước kia là “tấm chiếu mới chưa trải sự đời”. Mấy ai bước chân vào cuộc sống phồn hoa mà không bị cuốn theo. Tôi đắm mình trong những thú vui của tuổi trẻ, nhưng không phải vì đó là mục đích sống của tôi, mà sâu thẳm bên trong, có lẽ là vì tôi vẫn đang tìm kiếm ý nghĩa thực sự của đời người.

MỘT CUỐN SÁCH VÔ GIÁ GIÚP TÔI NHẬN RA CON ĐƯỜNG HẠNH PHÚC

Tôi cũng có những khoảng lặng trong cuộc sống, khi tâm hồn tĩnh lại một chút. Những lúc ấy, tôi thường suy nghĩ miên man về kiếp nhân sinh với bao câu hỏi không lời đáp: Tại sao con người ta lại phải khổ? Dù giàu hay nghèo, có con cái hay không, độc thân hay đã lập gia đình, dù ở bất kì hoàn cảnh và điều kiện sống như thế nào thì dường như mỗi người đều có những nỗi khổ của riêng họ, vì sao lại mâu thuẫn như vậy? Đâu mới là con đường dẫn đến hạnh phúc thật sự của con người?

Những câu hỏi đó đã theo tôi suốt nhiều năm tháng, và tôi đã cố tìm kiếm câu trả lời bằng cách đọc các cuốn sách nổi tiếng về tâm linh, nhưng tôi vẫn chưa tìm thấy điều mà mình muốn biết. Cho đến một ngày, một người cậu trong gia đình đã giới thiệu cho tôi cuốn sách Chuyển Pháp Luân.

 

Những dòng chữ lần lượt hiện lên trước mắt, mang đến cho tôi những tri thức sâu sắc về nguồn gốc của sinh mệnh, về nhân quả, về ý nghĩa của đời người. Tôi nhận ra đây chính là những gì mà bấy lâu nay tôi vẫn đi tìm. Không chỉ đơn thuần là kiến thức, cuốn sách Chuyển Pháp Luân thật sự đã mở ra trước mặt tôi một con đường dẫn đến tương lai. Từ ngày đó, tôi không còn mơ hồ về cuộc sống của mình nữa. Tôi đã hiểu được, ngày mai mình nên bước tiếp như thế nào.

THAY ĐỔI BẢN THÂN, BƯỚC VỀ PHÍA TƯƠNG LAI

Sau khi đọc hết cuốn sách, tôi không còn bước chân đến những nơi không lành mạnh thêm một lần nào nữa, và tôi cũng cắt đứt với những mối quan hệ không ngay chính sau lưng vợ mình. Tôi biết những điều đó rất phổ biến trong xã hội này, nhưng đó không phải là hành vi mà một người đàn ông tốt nên làm.

 

Tôi dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Chẳng phải chúng tôi đã có duyên với nhau từ lâu, nên giờ đây mới trở thành người một nhà hay sao. Hơn nữa, tôi là một người đàn ông, là trụ cột của gia đình, tôi cần phải yêu thương và che chở cho vợ và con tôi, có trách nhiệm với tổ ấm mà Trời cao đã ban cho tôi.

 

Môi trường công việc và bạn bè của tôi khi ấy thường gắn liền với bàn nhậu. Nhưng tôi đã quyết định từ bỏ rượu bia, vì vậy tôi tìm cách sắp xếp để tách ra. Sau vài tháng, tôi đã bỏ hẳn bia rượu, không còn những buổi giao lưu bạn bè trong các quán nhậu nữa.

 

Tôi cũng chú ý lời ăn tiếng nói của mình, không ăn nói tùy tiện và cũng không tiện miệng là nói dối như trước. Tôi từng cho rằng mình có tài ăn nói, cho rằng mình khôn khéo và thông minh trong giao tiếp với người khác, nhưng giờ đây tôi đã hiểu rằng người chân thành và trung thực mới là người đáng tin cậy nhất. Các mối quan hệ sẽ tốt đẹp hơn vì không còn phải suy nghĩ tính toán hay đề phòng lẫn nhau. Tôi thấy tâm mình nhẹ nhàng thanh thản.

 

Tôi đã thay đổi bản thân thành một con người mới hoàn toàn, không phải vì tôi cố ép mình làm như vậy, mà vì ánh sáng diệu kì của Chân – Thiện – Nhẫn đã thức tỉnh trong tôi những điều tốt đẹp nhất. Những tháng ngày cuốn theo dòng đời sôi động, có những khi không kiểm soát bản thân rồi lạc lối, sâu thẳm bên trong tôi vẫn luôn có một niềm mong ước tìm được con đường chân chính cho kiếp nhân sinh. Giờ đây tôi đã có thể mỉm cười mỗi sớm mai thức dậy, vì tôi đang bước trên con đường ngay chính nhất thế gian này, con đường của Thiện lương.

LỜI CẢM ÂN 

Con xin gửi lời cảm ân sâu sắc đến Sư Tôn vì đã giúp con thay đổi bản thân trở thành một người hoàn thiện hơn mỗi ngày và có được một gia đình hạnh phúc, một cuộc sống bình an như ngày hôm nay. Tôi muốn nhắn gửi đôi điều với những ai còn đang tìm kiếm ý nghĩa chân chính của cuộc đời, rằng các bạn hãy đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân nhé. Chắc chắn những điều vô cùng tốt đẹp và quý giá đang chờ đón bạn.

 

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )