Hữu Duyên TV | Lan Toả Thông Điệp Thiện Lương Pháp Luân Công có mê tín dị đoan hay không?
Pháp Luân Công có mê tín dị đoan hay không?

Pháp Luân Công có mê tín dị đoan hay không?

Hôm nay, tôi sẽ đem đến chương trình một chủ đề. Đó là Pháp Luân Công có phải mê tín dị đoan hay không? Để hiểu rõ vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu xem Pháp Luân Công và mê tín dị đoan là gì nhé?

Chào mừng mọi người đến với chương trình Lê Sơn Mạn Đàm. Xin chúc quý vị khán giả thật nhiều sức khoẻ và bình an trong đại dịch.

Hôm nay, tôi sẽ đem đến chương trình một chủ đề. Đó là Pháp Luân Công có phải mê tín dị đoan hay không? Để hiểu rõ vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu xem Pháp Luân Công và mê tín dị đoan là gì nhé?

Thế nào là mê tín?

Theo thông tin tôi tìm hiểu trên internet, mê tín dị đoan là tin vào những điều mơ hồ, nhảm nhí, không phù hợp với lẽ tự nhiên; dẫn tới hậu quả xấu cho cá nhân, gia đình, cộng đồng về sức khoẻ, thời gian, tài sản, tính mạng…

Như vậy, một hoạt động được gọi là mê tín dị đoan thì phải có hai điều kiện: một là tin vào những gì mơ hồ và hai là gây hậu quả xấu. Vậy còn Pháp Luân Công là gì? Pháp Luân Công là một môn khí công.

Khí công là gì?

Mà Khí công (氣功, qigong hay chikung) là một thuật ngữ của Trung Quốc dùng để chỉ rất nhiều hệ thống luyện tập vật lý và tâm thần để đạt được sức khoẻ, luyện võ và để tự giác ngộ.

Cụ thể, Pháp Luân Công hướng dẫn con người thực hiện các hoạt động như luyện các bài khí công và tu dưỡng đạo đức, nội tâm theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn; để trở thành một người càng ngày càng tốt hơn trong xã hội. Và thực tế thì đã có rất nhiều người bỏ được những thói hư tật xấu như ma tuý, cờ bạc, cuộc sống giang hồ và thậm chí họ còn khỏi bệnh nhờ học Pháp Luân Công.

Như vậy, nếu xét trên định nghĩa của mê tín dị đoan thì những hoạt động của Pháp Luân Công không hề giống những đặc điểm của mê tín dị đoan. Cho nên, nếu nói Pháp Luân Công là mê tín dị đoan là hoàn toàn sai lầm.

Pháp Luân Công mang lại những kết quả thực tế

Pháp Luân Công không hề dạy những điều mơ hồ mà trái lại, những điều được giảng ra rất chân thực và được giải thích rõ rằng bằng các dẫn chứng khoa học. Mọi người có thể đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân để kiểm chứng điều này.

Nói một cách khác, có thể chúng ta không biết Pháp Luân Công dạy những gì nhưng khi nhìn vào kết quả, thì đã có rất nhiều người bỏ được những thói hư tật xấu, thay đổi tâm tính, đề cao đạo đức và khỏi bệnh nhờ học Pháp Luân Công. Chứng tỏ những gì Pháp Luân Công dạy là tốt; cho nên Pháp Luân Công không phải là mê tín dị đoan vì mê tín dị đoan sẽ đem đến những hậu quả xấu cho con người.

Nói tới đây, có lẽ có người không đồng ý với tôi. Bởi vì họ cho rằng những người học Pháp Luân Công tin vào Thần Phật, và bị bệnh không cần uống thuốc chỉ cần tập Pháp Luân Công thì khỏi; như vậy chẳng phải mê tín dị đoan hay sao?

Vâng, nếu nói tin vào Thần Phật là mê tín dị đoan thì Phật giáo là gì? Cơ Đốc giáo là gì? Không chỉ có Phật Thích Ca Mâu Ni và Chúa Jesu, mà lịch sử nhân loại còn có rất nhiều vị Phật khác như Phật A Di Đà, Phật Dược Sư, Đại Nhật Như Lai,… Nên việc tin vào Thần Phật là điều hợp với lẽ tự nhiên.

Có thể những người theo chủ nghĩa vô Thần sẽ không thừa nhận việc này, bởi vì họ cho rằng: Thần Phật là do con người tưởng tượng ra, và có thể là do con người Thần thánh hoá lên. Bởi vì khoa học không thể chứng minh được sự tồn tại của Thần Phật.

Có rất nhiều điều khoa học không thể chứng minh

Nếu nói khoa học không thể chứng minh được sự tồn tại của Thần Phật thì còn có rất nhiều điều mà khoa học không thể chứng minh. Ví dụ như: sự hình thành của kim tự tháp Giza, tam giác quỷ Bermuda, nền văn minh dưới đáy biển Atlantic; những khảo cổ có niên đại hàng trăm triệu năm trước; từ cái thời mà khoa học nói chưa có con người, hoặc những công năng đặc dị của con người,… Và còn rất nhiều những điều khác nữa mà khoa học vẫn chưa giải thích được. Chứng tỏ một điều rằng: khoa học không phải là vạn năng. Do đó, những gì khoa học không thể chứng minh thì không có nghĩa là những điều đó không tồn tại.

Còn việc hết bệnh khi học Pháp Luân Công là một điều hết sức bình thường, bởi vì những người học Pháp Luân Công không hề ngồi im bất động để được khỏi bệnh, mà họ phải thường xuyên tập luyện, phải tu sửa tâm tính của mình. Theo tôi, những việc này còn khó hơn việc mọi người uống thuốc. Cho nên thành quả mà họ nhận được là hoàn toàn xứng đáng, không có gì mơ hồ cả.

vì sao học Pháp Luân Công lại khỏi bệnh, tôi có giải thích ở một video trước đây rồi, tôi sẽ để đường dẫn video ở phía phần mô tả; mọi người có thể bấm vào xem. Còn trong video này, tôi chỉ xin nói thế này: những gì chúng ta chưa nhận thức được không có nghĩa là điều đó không tồn tại. Tôi lấy ví dụ, cậu học sinh tiểu học chỉ được học số lớn trừ số bé. Có một hôm, nó nhìn bài thi của cậu học sinh cấp hai thì thấy đề bài là số bé trừ số lớn, nó lập tức cười ha hả và cho rằng những người này thật là ngu ngốc, làm sao mà số bé có thể trừ cho số lớn. Như vậy, thông qua câu chuyện này thì có lẽ mọi người cũng đã hiểu được, khi chúng ta có kiến thức về lĩnh vực đó, chúng ta sẽ thấy những điều xảy ra là những điều hết sức bình thường.

Và tôi xin chia sẻ với mọi người thêm một thông tin, vào những năm 90 thì khí công nói chung và Pháp Luân Công nói riêng đã được chính quyền Trung Quốc tổ chức một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng. Họ đã sử dụng rất nhiều những phương pháp khoa học để nghiên cứu về khí công và Pháp Luân Công, họ phát hiện rằng năng lượng của những khí công sư phát ra là vô cùng phong phú và mạnh mẽ. Kết hợp với các phương pháp khảo sát khác, cuối cùng họ đã thừa nhận rằng: Pháp Luân Công và khí công thật sự có thể trị bệnh, có tác dụng tốt cho con người và xã hội. Cũng chính vì điều này, ở Tây phương cũng như trên toàn thế giới đã có hàng trăm triệu người theo học Pháp Luân Công chỉ trong một thời gian ngắn.

Lời nhắn gửi và Chín chữ bình an

Pháp Luân Công đã không phải là mê tín dị đoan thì thông qua video này tôi cũng hy vọng mọi người, đặc biệt là các trường hợp F0 hãy thành tâm đọc 9 chữ Chân ngôn để được trải nghiệm sự kỳ diệu của Pháp Luân Công nhé, tôi không dám chắc tất cả những trường hợp F0 đều sẽ âm tính sau khi niệm 9 chữ Chân ngôn những đã có nhiều trường hợp âm tính sau 2 ngày hoặc 10 ngày niệm Chân ngôn rồi, vậy tại sao bạn không thử?

Như vậy, tôi vừa chia sẻ xong chủ đề của ngày hôm nay. Hy vọng mọi người không nhầm lẫn Pháp Luân Công với mê tín dị đoan. Và nếu mọi người thấy video này hay thì hãy bấm like và đăng ký kênh để ủng hộ tôi nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

Pháp Luân Công có phải mê tín dị đoan hay không? | Lê Sơn Mạn Đàm #11 | Hữu Duyên TV | phapluancong
CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )