Hữu Duyên TV | Lan Toả Thông Điệp Thiện Lương Hạnh phúc mỉm cười với người phụ nữ mất đi khả năng nói do đột quỵ. - Hạnh phúc mỉm cười với người phụ nữ mất đi khả năng nói do đột quỵ.
Hạnh phúc mỉm cười với người phụ nữ mất đi khả năng nói do đột quỵ.

Hạnh phúc mỉm cười với người phụ nữ mất đi khả năng nói do đột quỵ.

Cô Bích Huệ - sống tại Thành phố Hồ Chí Minh – đã từng bị đột quỵ não do một cơn tăng huyết áp. Từ đó cô đã mất đi khả năng nói chuyện bình thường, cùng với các căn bệnh khác đổ dồn khiến cô suy sụp. Vậy điều gì đang đón đợi cô ở phía trước? Liệu rằng cô có vượt qua được nghịch cảnh hay không?

Tôi là Nguyễn Thị Bích Huệ, sinh năm 1967. Hiện tôi đang sống tại quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại của tôi là 070 854 9917.

Giảm khả năng nói do bị đột quỵ

Năm 2014, trong khi đang làm việc tại công ty thì tôi bị đột quỵ não do một cơn tăng huyết áp. Sau khi cứu chữa, bác sĩ đã thông báo rằng tôi sẽ không thể nói bình thường được nữa. Do vùng não chi phối ngôn ngữ của tôi đã bị tổn thương.

Và kể từ ngày đó, cuộc sống của tôi gắn liền với thuốc điều trị huyết áp; cùng những buổi châm cứu, tập nói. Tôi đã kiên trì trị liệu mỗi ngày trong suốt năm năm. Thế nhưng tôi vẫn không thể vận dụng ngôn ngữ như trước đây được

Tôi cảm thấy vô cùng bế tắc và bất lực khi không thể nói ra suy nghĩ của mình.

Tôi không thể nói trọn vẹn một câu dài. Và phản xạ ngôn ngữ của tôi rất chậm. Tôi cũng không kiểm soát được lời nói của mình. Mặc dù nhận biết được sự việc, muốn diễn đạt một ý, nhưng lại thường nói thành một ý khác. Điều này đã gây ra rất nhiều bất tiện cho bản thân tôi, cho công việc và ảnh hưởng đến cả đồng nghiệp của tôi nữa.

Đặc biệt là khi gặp sự việc cần thanh minh, hay khi cần tranh luận. Tôi cảm thấy vô cùng bế tắc và bất lực khi không thể nói ra suy nghĩ của mình. Chỉ có thể lặp bắp thứ ngôn ngữ không ai hiểu rõ. Quả thật rất tủi khổ!

Các thứ bệnh tật ập đến tôi rất khổ sở

Lần tai biến ấy cũng khiến một bên cơ mặt của tôi bị yếu, thành ra gương mặt trông không cân đối.

Bên cạnh đó, tôi còn bị thoát vị địa đệm, nên mỗi khi di chuyển lên xuống cầu thang đều phải di chuyển ngang, rất chậm chạp, khó khăn.

Chưa hết, tôi còn có một khối u ở hông nữa. Trong suốt hai mươi ba năm, tôi đã mổ đi mổ lại nhiều lần nhưng vẫn không thể điều trị triệt để.

Thứ lo lắng, sợ hãi mơ hồ ấy càng khiến tôi cảm thấy tủi thân và cô độc hơn.

Cuộc sống của tôi cứ xoay vần trong sự chậm chạp, bất tiện như vậy. Nhưng tinh thần của tôi lại vô cùng minh mẫn, nhanh nhẹn. Sự đối lập ấy khiến tôi như bị giam cầm trong chính cơ thể của mình vậy.

Và cũng vì mang thân bệnh, mà lại chẳng thể nói ra những khó khăn, vướng bận trong lòng. Nên mỗi khi ai đó to tiếng với tôi, hoặc khi gặp sự việc không được thuận lợi; tôi đều cảm thấy rất lo lắng và sợ hãi. Thứ lo lắng, sợ hãi mơ hồ ấy càng khiến tôi cảm thấy tủi thân và cô độc hơn.

Cánh cửa của hi vọng và tương lai tốt đẹp đã mở ra với tôi

Trong công ty tôi làm việc, có một người đồng nghiệp rất đặc biệt. Cô ấy từng mắc trọng bệnh, vì thế đã ba lần phải nộp đơn thôi việc; những tưởng không qua khỏi. Thế mà sau đó, cô ấy đã hồng hào trở lại, bước đi nhanh nhẹn như người khỏe mạnh bình thường.

Tôi thấy rất ngưỡng mộ và tò mò về bí quyết của cô ấy. Cũng hi vọng mình có thể tìm thấy lối thoát cho bản thân. Nên trong một lần trò chuyện, tôi đã mạnh dạn hỏi cô ấy về phương thuốc mà cô ấy đã dùng.

Mỗi khi nhìn lại những gì đã qua, tôi thấy điều hạnh phúc và may mắn nhất cuộc đời tôi chính là đã được gặp Pháp Luân Đại Pháp.

Và khi được chia sẻ rằng cô ấy khỏe mạnh trở lại không phải là nhờ dùng thuốc. Mà là nhờ tu luyện một môn khí công của Phật gia có tên gọi: Pháp Luân Công. Tôi đã rất bất ngờ, chậm chạp nói: Hay vậy! Em bày cho chị học với.

Thế là vào mùng ba tết năm 2019, cô ấy đã hướng dẫn tôi luyện công và đọc cuốn sách chính của Pháp Luân Công – cuốn Chuyển Pháp Luân.

Hiệu quả thần kỳ kể từ khi học Pháp Luân Công

Và rồi, sau khi học Pháp và luyện công được khoảng nửa năm thì tôi đã có thể lên xuống cầu thang một cách bình thường. Khuôn mặt cũng trở nên hồng hào, cân đối trở lại. Đặc biệt nhất là tôi đã không còn bị nói lắp nữa. Đồng nghiệp nhận xét rằng giọng nói của tôi đã rõ ràng hơn, nói nhanh hơn trước đây nhiều lắm. Tôi cảm thấy thật vui mừng và tự tin vào bản thân.

Khối u ở hông của tôi cũng tự nhiên xẹp dần rồi biến mất. Tôi đã có thể ăn uống, ngủ nghỉ và sinh hoạt dễ dàng, thuận lợi; không còn bị giam hãm trong cơ thể của mình nữa. Cuộc sống của tôi cũng cứ thế sáng lạn hơn, tươi đẹp hơn. Quả thật là niềm vui không thể diễn tả bằng lời!

Tôi chắc chắn rằng không có một người thầy nào khác có thể mang đến cho tôi. Công ơn của Sư Phụ, cả đời này tôi cũng không thể báo đáp được.

Nhờ sức khỏe ngày một cải thiện nên tôi cũng dần không còn uống thuốc nữa. Hàng năm, công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ kiểm tra thì thấy huyết áp của tôi luôn ở mức bình thường, dù tôi không còn dùng thuốc huyết áp từ lâu.

Bây giờ, ngoài làm việc ở công ty; tôi còn có thể đi làm thêm, cải thiện thu nhập. Điều này thật đáng mừng biết bao!

Hơn thế nữa, tôi đã biết được ý nghĩa của sinh mệnh, biết được mình nên sống như thế nào để thoát khỏi mọi khổ đau, đây là những bài học vô giá mà tôi chắc chắn rằng không có một người thầy nào khác có thể mang đến cho tôi. Công ơn của Sư Phụ, cả đời này tôi cũng không thể báo đáp được.

Tâm tình nhắn gửi chân thành

Mỗi khi nhìn lại những gì đã qua, tôi thấy điều hạnh phúc và may mắn nhất cuộc đời tôi chính là đã được gặp Pháp Luân Đại Pháp. Ánh sáng Đại Pháp đã đưa tôi ra khỏi những ngày tăm tối, dẫn tôi đến với bình yên hôm nay. Con xin cảm tạ Sư Phụ từ bi đã cứu độ và cho con được sống một cuộc đời mới đầy tốt đẹp! Cảm tạ Người!

Nhân câu chuyện của bản thân, tôi cũng hi vọng sẽ có nhiều người hơn nữa biết đến vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp. Để những điều tốt đẹp nhất sẽ được lan tỏa khắp thế gian. Tôi xin kính chúc quý vị an lành!

Mất Đi Khả Năng Nói Do Đột Quỵ - Hạnh Phúc Đã Mỉm Cười Với Tôi | Hữu Duyên TV | ĐPCS #61
CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )