Hữu Duyên TV | Lan Toả Thông Điệp Thiện Lương Học Pháp Luân Công có được thờ cúng không?
Học Pháp Luân Công có được thờ cúng không?

Học Pháp Luân Công có được thờ cúng không?

Theo truyền thống văn hoá từ ngàn xưa của dân tộc ta, việc thờ cúng ông bà tổ tiên là điều rất quan trọng và không thể thiếu. Vậy thì đối với những người tu luyện Pháp Luân Công, họ có còn thực hiện những việc thờ cúng này nữa hay không?

Quý vị thân mến, chỉ còn vài ngày nữa chúng ta sẽ cùng nhau đón tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Hữu Duyên TV xin kính chúc tất cả mọi người có một năm mới vạn sự như ý, an khang thịnh vượng, và thật nhiều ý nghĩa.

Thưa quý vị, theo truyền thống văn hoá từ ngàn xưa của dân tộc ta, việc thờ cúng ông bà tổ tiên là điều rất quan trọng và không thể thiếu. Vậy thì đối với những người tu luyện Pháp Luân Công, họ có còn thực hiện những việc thờ cúng này nữa hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có những tin đồn sai sự thật

Có những người hay tuyên truyền những tin đồn rằng: học Pháp Luân Công thì không được thờ cúng. Do vậy hôm nay, tôi muốn khẳng định với mọi người, đó là Pháp Luân Công không cấm học viên thờ cúng, đặc biệt là thờ cúng ông bà tổ tiên. Do đó những tin đồn về việc học Pháp Luân Công không được thờ cúng là hoàn toàn sai sự thật.

Để hiểu rõ hơn, tôi xin được chia sẻ thêm với mọi người về vấn đề thờ cúng, thường thì chúng ta sẽ có hai trường hợp, đó là thờ cúng ông bà tổ tiên và thờ cúng tượng Thần Phật của các tôn giáo khác nhau.

Thờ cúng ông bà tổ tiên là truyền thống của dân tộc ta

Đối với trường hợp thờ cúng ông bà tổ tiên, theo tôi thì đây là trách nhiệm, chuẩn mực đạo đức và truyền thống văn hoá của dân tộc ta, có thể nói là toàn thể người dân đều nên thực hiện. Do vậy, đối với những người tu luyện Pháp Luân Công thì cũng không ngoại lệ. Mà trái lại, họ còn phải làm tốt hơn nữa.

Ngoài việc thờ cúng, khi cha mẹ còn sống thì họ phải hết lòng phụng dưỡng, hiếu thảo, chăm sóc ông bà cha mẹ, phải làm tròn đạo lý của người con người cháu.

Họ cúng thờ ông bà cha mẹ không phải để xin được có tài có lộc, mà là tưởng nhớ công ơn dưỡng dục, sinh thành, tri ân nguồn cội và những lời giáo huấn sâu sắc.

Thờ cúng Thần Phật của các tín ngưỡng khác nhau

Trường hợp thứ hai là thờ cúng tượng Thần Phật, trong trường hợp này thì tôi xin được dẫn chứng bằng câu chuyện của tôi. Trước đây, tôi không thờ cúng tượng Thần Phật theo tôn giáo nào cả, nhưng sau khi xây nhà tôi thấy mọi người đều thờ cúng tượng Bồ Tát và Thần Tài Thổ Địa nên tôi cũng thỉnh về để thờ cúng và mục đích của việc thờ cúng là để cầu tiền tài danh vọng, sức khoẻ và hạnh phúc.

Tôi thờ cúng các tượng rất thành kính, cúng bái đầy đủ nhưng những điều tôi cầu xin đều không được như tôi mong muốn, chẳng hạn như các thành viên trong gia đình tôi vẫn bị bệnh, cuộc sống gia đình vẫn không hạnh phúc, công việc làm ăn không thuận lợi và nhiều tai nạn hoặc chuyện rắc rối khác phát sinh.

Tuy nhiên, sau khi tu luyện Pháp Luân Công tôi hiểu rằng: Phật không phải để giúp chúng ta phát tài và truy cầu các thứ lợi ích cá nhân; và quan trọng là tượng Phật mà tôi đã thỉnh về để thờ cúng chưa đạt được mục đích của khai quang, tức là khai quang một cách chân chính, cho nên tôi đã không thờ nữa mà đã gửi lên chùa.

Tất nhiên đó là trường hợp của cá nhân tôi, còn như trong trường hợp của những người khác, tượng Phật đã được khai quang thì vẫn cứ tiếp tục thờ cúng, vì Pháp Luân Công không cấm việc thờ cúng này.

Kính Phật không phải là hình thức mà là ở trong tâm

Thông qua vấn đề này, tôi cũng mong được gửi đến quý vị thông điệp rằng: kính Phật không phải ở hình thức mà là ở trong tâm. Ấy vậy mà nhiều người không hiểu, nghĩ rằng càng cúng bái bài bản, bỏ ra nhiều của cải vật chất thì càng được như ý muốn. Tìm tới cửa Phật để tiêu tan, giải nạn, phát tài, mâm cao cỗ đầy mà lại trở thành bất kính.

Tâm của chúng ta luôn thành kính với Thần Phật, luôn luôn ghi nhớ và tu bỏ thói hư tật xấu theo lời Phật dạy thì Thần Phật mới cho chúng ta những điều tốt đẹp thật sự đối với sinh mệnh. Sự tốt đẹp này đôi khi không phải chỉ thể hiện ở chút tiền bạc, danh vọng; chút lợi ích nhỏ nhoi hay truy cầu hưởng thụ đó đâu. Mà là sự bình an thật sự của kiếp nhân sinh.

Lời kết

Như vậy, tôi đã chia sẻ với mọi người về vấn đề học Pháp Luân Công thì có được thờ cúng hay không, hy vọng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về Pháp Luân Công và không tin vào những tin đồn sai sự thật kia.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc tất cả quý vị sẽ có một năm mới thật nhiều tốt lành. Cảm ơn quý vị đã theo dõi. Xin chào và hẹn gặp lại!

Học Pháp Luân Công Có Được Thờ Cúng Không? Lê Sơn Mạn Đàm #12 | Hữu Duyên TV | Pháp Luân Công

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO VÀ CÁC CÂU CHUYỆN KHÁC TẠI ĐÂY:  https://www.youtube.com/HỮUDUYENTV

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )