Hữu Duyên TV | Lan Toả Thông Điệp Thiện Lương HỌC PHÁP LUÂN CÔNG CÓ BỊ CẤM KHÔNG? - HỌC PHÁP LUÂN CÔNG CÓ BỊ CẤM KHÔNG?
HỌC PHÁP LUÂN CÔNG CÓ BỊ CẤM KHÔNG?

HỌC PHÁP LUÂN CÔNG CÓ BỊ CẤM KHÔNG?

Chào mừng mọi đã quay trở lại với chương trình Lê Sơn Mạn Đàm, xin chúc mọi người sẽ có thật nhiều sức khoẻ, niềm vui và hạnh phúc.

Hôm nay tôi sẽ thay mặt cho chương trình giải đáp những thắc mắc về Pháp Luân Công mà mọi người đã để lại trong bình luận trên trang facebook của Hữu Duyên TV, hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về Pháp Luân Công.

Và bây giờ tôi sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn đã hỏi về vấn đề: HỌC PHÁP LUÂN CÔNG CÓ BỊ CẤM KHÔNG?

Vâng xin chào bạn, trước tiên cho tôi được thay mặt chương trình xin chúc bạn và gia đình luôn luôn mạnh khoẻ và bình an, đồng thời cũng xin cảm ơn bạn đã quan tâm đến chương trình của chúng tôi, và tôi xin được phép trả lời thắc mắc của bạn là theo quy định của Pháp luật thì Pháp Luân Công không bị cấm ở nước ta, bởi vì như chúng tôi đã chia sẻ thì Pháp Luân Công là cực kỳ tốt, tốt cho con người, tốt cho xã hội và tốt cho đất nước cho nên không ai lại đi cấm một điều tốt đẹp như thế cả.

Các nước khác trên thế giới, họ rất ủng hộ Pháp Luân Công, chẳng hạn như Đài Loan, Ấn Độ, MêXiCo và Mỹ đã đưa Pháp Luân Công vào giảng dạy tại các trường học và cả trường đào tạo cảnh sát. Hiện tại chỉ có duy nhất TQ là đán áp Pháp Luân Công. Và vấn đề vì sao DCSTQ lại đàn áp Pháp Luân Công thì mọi người có thể xem video ở phần mô tả phía dưới.

Vậy thì ở đây sẽ có người không tin và nói là công an cấm Pháp Luân Công bằng chứng là những người luyện công ở công viên bị đuổi và bị tịch thu sách…

Vâng đây là vấn đề đang xảy ra ở một số nơi, nhưng mọi người cần chú ý điểm này, công an một số địa phương, ở đây tôi dùng từ là một số nơi, chứ không phải ở đâu cũng như vậy, họ không cho người dân luyện công ở công viên và đã tịch thu sách của một số người tu luyện, lý do không phải là vì nhà nước cấm người dân không được học Pháp Luân Công, mà là vì công an ở đó không muốn người dân luyện công ở công viên, bằng chứng là họ nói muốn luyện thì về nhà mà luyện, không được ra đây… vậy thì vì sao họ lại không muốn người dân luyện công ở công viên thì mọi người có quen ai làm công an ở đó thì hỏi xem lý do là tại sao. Bởi vì theo tôi công viên là nơi để người dân thực hiện các hoạt động rèn luyện thân thể và nâng cao sức khoẻ, thì việc ra công viên luyện công là điều hoàn toàn hợp lý.

Còn việc thu sách của người tu luyện là có sự nhầm lần, vì có một số người cho rằng đây là sản phẩm in lậu vì nhà nước không cho phép bán sách này. Nhưng mọi người cần lưu ý rằng, sách này được lấy về tuỳ ý và được sử dụng miễn phí trên trang www.phapluan.org và tác giả của cuốn sách này cũng đồng ý cho mọi người sử dụng, cho nên việc in ra thành cuốn sách để đọc là điều được phép.

Xét theo một phương diện khác, luật Pháp là để bảo về quyền lợi của công dân mà đây lại là việc không hề ảnh hưởng đến bất kỳ quyền và lợi ích của người khác cho nên trong trường hợp này tất nhiên người dân được phép in sách để sử dụng, nói cụ thể hơn là nếu trong trường hợp này tác giả của cuốn sách không cho người dân tự tiện in ấn và sử dụng thì khi ai đó tự ý in ra để sử dụng thì người đó mới vi phạm Pháp luật.

Tuy nhiên ở đây vẫn còn một vấn đề tồn tại là sẽ có người nói công an không cho tập vì về đi, thì bỏ đi, ngoan cố làm gì, và họ còn nói người học Pháp Luân Công thật là cứng đầu và lỳ lợm… Theo tôi thì chúng ta không thể kết luận như vậy được, bởi vì chúng ta cần hiểu rõ vấn đề này. tôi có thể giải thích như sau:

Đầu tiên chúng ta phải thừa nhận công an là lực lượng thực thi pháp luật, tuy nhiên chúng ta cũng phải thừa nhận rằng không phải công an làm điều gì cũng đúng, bởi vì công an cũng là con người cho nên cũng có lúc họ sẽ có những nhận định sai, và thực tế đã chứng minh rằng đã có những vụ án oan sai rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm của người dân, mọi người lên mạng thì có thể tìm thấy rất nhiều, vậy thì trước khi toà án kết luận lại là người này vô tội thì công an đã từng kết luận người này có tội trong một thời gian dài chỉ khi sự thật được phơi bày thì họ mới biết nhận định lúc trước là sai.

Thứ 2 nếu như nói những người bảo vệ sự thật, bảo vệ chân lý bất chấp phải hy sinh tính mạng là những người cứng đầu, lỳ lợm thì sẽ không có đất nước VN chúng ta hôm nay, tại sao?

Tại vì trước đây toàn bộ người dân VN chúng ta thà hy sinh tất cả chứ không thể mất nước, do vậy, đã có rất nhiều người phải hy sinh để có được nền độc lập như ngày hôm nay, thế thì chúng ta có thể nói những anh hùng liệt sĩ đó là cứng đầu, là lỳ lợm không? Hay là Mỹ nó xâm chiếm thì cứ để nó thống trị đi, đứng lên dành lại quyền tự do làm gì? Có thể nói như vậy được không? Không được, vì đây là chân lý, cho nên dù có phải chết thì họ cũng phải bảo vệ, do vậy không thể gọi những học viên Pháp Luân Công là những người cứng đầu hay lỳ lợm được.

Đặc biệt là những học viên Pháp Luân Công tại TQ, dưới sự đàn áp to lớn và điên cuồng mà ĐCSTQ gây ra mà họ vẫn không hề sợ hãi, cho dù họ đã bị tra tấn rất tàn nhẫn, những hình thức tra tấn độc ác nhất mọi thời đại mà mọi người có nghĩ cũng không nghĩ ra được, ví dụ như là:  rút móng tay, đốt bằng tàn thuốc lá, còng tay ở các tư thế đau đớn, ngũ mã phanh thây, thậm chí còn bị mổ cướp nội tạng……. Nhưng những học viên Pháp Luân Công vẫn không hề sợ hãi, họ thà chết để bảo vệ chân lý, bảo vệ sự thật, bảo vệ lý tưởng sống của họ để đến hôm nay chúng ta được biết đến những sự việc này, và nhờ vậy mà đã có rất nhiều người được khoẻ mạnh, khỏi bệnh và có một cuộc sống hạnh phúc nhờ Pháp Luân Công thì tôi cho rằng những học viên Pháp Luân Công thật sự là những anh hùng vĩ đại.

Tất nhiên thì hình thức của họ và các anh hùng liệt sĩ trước đây là khác nhau, những học viên Pháp Luân Công không hề sử dụng bạo lực, hằng ngày họ chỉ luyện công, đọc sách để tu sửa tâm tính theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn và đồng thời nói cho mọi người biết sự thật Pháp Luân Công là gì và vì sao ĐCSTQ lại đàn áp Pháp Luân Công. Họ chỉ muốn giải thích và chứng minh cho mọi người biết là họ bị oan, họ bị vu khống, họ chỉ là những người chỉ muốn sống, làm việc và thực hành theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn.

Đó là một số ý mà tôi muốn chia sẻ đến bạn cũng như tất cả mọi người về thắc mắc học Pháp Luân Công có bị cấm không. tất nhiên nếu như mọi người muốn hiểu rõ hơn nữa thì cách tốt nhất là hãy đọc sách của Pháp Luân Công trên trang phapluan.org.

Cuối cùng xin cảm ơn mọi người, xin chúc mọi người sẽ gặp được thật nhiều may mắn, xin chào và hẹn gặp lại.

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )