Hữu Duyên TV | Lan Toả Thông Điệp Thiện Lương Hạnh phúc trọn vẹn khi tôi biết đến Chân – Thiện – Nhẫn
Hạnh phúc trọn vẹn khi tôi biết đến Chân – Thiện – Nhẫn

Hạnh phúc trọn vẹn khi tôi biết đến Chân – Thiện – Nhẫn

Tâm sự của một bạn gái trẻ đã từng sống một cuộc sống hiện đại, thoải mái và vô lo. Liệu cuộc sống của bạn có thật sự hạnh phúc? Và mối quan hệ xung quanh của bạn như thế nào?

Tôi là Lan Thy, sinh năm 1996, hiện sống tại Bình Dương. Số điện thoại của tôi là 0903.848.671

Cuộc sống như một “tiểu thư kiêu kỳ”

Ba mẹ tôi chia tay từ khi tôi còn rất nhỏ, vì thế tôi không cảm nhận được ý nghĩa thực sự của một gia đình trọn vẹn. Tôi lớn lên trong vòng tay che chở của mẹ và người thân. Mọi người rất thương yêu và cưng chiều tôi, với mong muốn cho tôi một cuộc sống thật đầy đủ và êm đềm.

Tôi sống vô tư và vô lo như thế nhiều năm. Nhìn từ bên ngoài, tôi là một cô gái xinh xắn, ăn mặc sành điệu, nói chuyện nhẹ nhàng dễ thương. Tuy nhiên, không nhiều người biết đến góc khuất phía sau hình tượng tưởng như hoàn hảo ấy.

Mấy năm về trước, tôi thường đón bình minh vào lúc gần trưa. Tôi ít khi làm việc nhà, cũng không biết cách dọn dẹp sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, nên chỗ ở của tôi không khác một bãi chiến trường là mấy.

Khi chưa có chồng, tôi rất ỷ lại vào mẹ và người thân. Đến khi kết hôn, tôi lại dựa hẳn vào chồng. Không phải là kiểu Phu xướng phụ tùy như những cô gái khác, mà là tôi thích được nuông chiều, đến nỗi không muốn tự làm những việc đơn giản nhất.

Tôi đã quen được chồng lo lắng chăm sóc như đứa trẻ. Anh sẵn sàng mua đồ ăn thức uống mang về tận nơi cho tôi, hoặc chở tôi đi bất kì nơi nào tôi muốn. Anh thương tôi đến nỗi, khi tôi thèm trà sữa mà anh mệt không chở tôi đi mua được, thì tôi thấy như mình bị ngược đãi vậy. Tôi hoàn toàn không giống một người phụ nữ có thể quán xuyến gia đình, cũng không làm tròn vai trò xây đắp một tổ ấm cho chồng và con tôi.

Cứ như vậy, tôi đau khổ vì những điều nhỏ nhặt, vui buồn vì chút lợi ích nhỏ nhoi. Tôi trách móc khi cảm thấy mình không được quan tâm, tôi oán hận khi phải chịu thiệt thòi. Đối với mọi người, cuộc sống của tôi rất tốt, nhưng chính tôi lại không trân trọng những điều đó, và đôi khi tự làm khổ mình vì những suy nghĩ rất ích kỉ.

Và đến bây giờ, mỗi khi hình ảnh quá khứ lướt qua như một cuốn phim, tôi lại thầm cảm ơn Trời cao đã ban cho tôi một cơ hội để hiểu được mình may mắn biết bao.

Cơ duyên biết đến Pháp Luân Công

Cách đây hai năm, một người bạn thân đã giới thiệu cho tôi một cuốn sách có tên là Chuyển Pháp Luân. Đó là cuốn sách chính của Pháp Luân Công, đã giúp cô ấy khỏi nhiều căn bệnh mãn tính, cũng như dạy cho cô ý nghĩa chân chính của đời người. Cô ấy nói rất nhiều, tôi không nhớ hết được, tôi cũng không hứng thú lắm. Nên tôi vẫn luôn từ chối.

Đến một ngày nọ, do sức khoẻ yếu ớt nên tôi đã té ngã và nằm bất động trên sàn nhà. Trong vô thức, tôi không thể mở mắt nhìn xung quanh, mọi thử tối sầm lại, toàn thân tê cứng không thể động đậy. Trong hoảng loạn, đột nhiên tôi nhớ cô bạn thân đã từng nói: “Khi nào gặp nguy nan hãy thành tâm nhẩm niệm Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo”. Tôi vội nghĩ trong đầu “Chân Thiện Nhẫn hảo” thì bỗng nhiên một luồng sáng nhẹ xuất hiện khiến tôi có thể mở mắt và nhìn thấy xung quanh. Sau đó nửa phần trên của tôi ngay lập tức hết tê cứng. Và được người nhà đến giúp.

Sau sự việc ấy, tôi quyết định sẽ đọc thử cuốn sách Chuyển Pháp Luân. Và đây chính là quyết định đúng đắn nhất trong hai mươi mấy năm tôi sống trên đời. Tôi như bừng tỉnh, nhận ra bấy lâu nay mình đã vô tình lãng phí một điều quý báu đến như vây.

Tôi như bừng tỉnh, nhận ra bấy lâu nay mình đã vô tình lãng phí một điều quý báu đến như vây

Đề cao tâm tính và thay đổi nhân sinh quan

Từ khi đọc sách, tôi đã biết được những đạo lý làm người, tôi bắt đầu nghĩ cho người khác, học cách quan tâm và chia sẻ. Tôi đối xử tốt hơn với chồng và gia đình, không coi mình là trung tâm như trước nữa. Tôi dành cho chồng sự tôn trọng mà anh đáng được có, vì tôi đã hiểu rằng trong một gia đình thì người đàn ông mới chính là trụ cột. Mối lương duyên của tôi và anh là do ông Trời sắp đặt, tôi nên trân quý điều đó mới phải.

Tôi quay về với vị trí người phụ nữ trong gia đình, tập làm những công việc mà trước đây tôi coi là không quan trọng lắm, như lau dọn nhà cửa, sắp xếp đồ đạc… Tôi dậy sớm hơn để luyện tập các bài công pháp của Pháp Luân Công, rồi bắt đầu công việc cho một ngày mới. Gia đình tôi ngạc nhiên lắm, vì trước đây có khi tôi ngủ đến giữa trưa, mà giờ tôi lại có thể thức dậy từ lúc sáng sớm.

Tôi dậy sớm hơn để luyện tập các bài công pháp của Pháp Luân Công, rồi bắt đầu công việc cho một ngày mới

Người thân xung quanh rất bất ngờ vì sự thay đổi của tôi

Người bạn thân thiết của tôi cũng rất ngạc nhiên khi gọi điện thoại cho tôi và nhìn thấy căn phòng gọn gàng ngăn nắp phía sau. Giờ cô ấy mới nói cho tôi biết rằng, trước kia nhà tôi luôn bề bộn, nên cô ấy rất ngại ghé chơi. Nhìn căn nhà xinh xắn hiện giờ của tôi, cô ấy mừng cho tôi lắm.

Giờ tôi đã có thể tự lái xe đi đến những nơi mà tôi muốn, không cần chờ chồng đưa đón như trước nữa. Tôi trở nên độc lập hơn, nhưng lại dịu dàng, điềm tĩnh và ôn hòa hơn.

Tôi trở nên độc lập hơn, nhưng lại dịu dàng, điềm tĩnh và ôn hòa hơn

Chồng tôi rất ủng hộ việc tôi học Pháp Luân Công, ban đầu là vì nể vợ, nhưng sau này anh đã thấy rõ sự thay đổi từ bên trong con người tôi kể từ ngày tôi biết đến Chân – Thiện – Nhẫn. Mặc dù có đôi lúc mâu thuẫn khiến tôi không giữ vững bản thân, nhưng giờ đây tôi luôn hiểu được rằng những giá trị truyền thống tốt đẹp mới làm nên một người phụ nữ chân chính.

Lời nhắn gửi đến quý độc giả gần xa

Tôi rất hi vọng một ngày nào đó các bạn sẽ đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân, để hiểu thêm về thế giới, cũng là hiểu thêm về chính mình

Đối với những bạn nữ nhìn thấy một chút hình bóng mình trong câu chuyện của tôi, tôi rất hi vọng một ngày nào đó các bạn sẽ đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân, để hiểu thêm về thế giới, cũng là hiểu thêm về chính mình. Những trải nghiệm đã qua khiến tôi hiểu được rằng hạnh phúc thực sự không nằm ở những lợi ích hiện thực nhỏ nhoi, mà chỉ khi tìm thấy sự tĩnh tại an nhiên tự tâm, biết được ngày mai mình sẽ sống thế nào, khi ấy bạn sẽ không còn mơ hồ về ý nghĩa của cuộc sống này nữa. Hãy gọi điện thoại cho tôi nếu bạn muốn chia sẻ thêm điều gì nhé, tôi rất sẵn lòng. Cảm ơn bạn vì đã lắng nghe câu chuyện của tôi.

Hạnh Phúc Trọn Ven Khi Tôi Biết Đến Chân Thiện Nhẫn | ĐPCS #40 | Hữu Duyên TV | Pháp Luân Công

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO CỦA TÔI VÀ CÁC CÂU CHUYỆN KHÁC TẠI ĐÂY:  https://www.youtube.com/HỮUDUYENTV

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )