Hữu Duyên TV | Lan Toả Thông Điệp Thiện Lương DỊCH BỆNH TỪ ĐÂU ĐẾN? LÀM SAO ĐỂ VƯỢT QUA? - DỊCH BỆNH TỪ ĐÂU ĐẾN? LÀM SAO ĐỂ VƯỢT QUA?

DỊCH BỆNH TỪ ĐÂU ĐẾN? LÀM SAO ĐỂ VƯỢT QUA?

Trong lịch sử nhân loại, đã không ít lần xuất hiện những trận đại dịch. Tiêu biểu nhất là những trận đại dịch xuất hiện ở đế quốc La Mã cổ đại. Những trận đại dịch liên tiếp xảy ra đã khiến cho đế quốc La Mã hùng mạnh sụp đổ hoàn toàn.

Các nhà sử học đã ghi lại cảnh tượng dịch bệnh thời La Mã như thế này:  Khắp nơi đều là “thi thể đã thối rữa nằm ở trên đường do không được ai chôn cất”. Đâu đâu cũng có những con đường đầy người chết khiến tất cả những ai chứng kiến đều vô cùng sợ hãi và kinh hoàng. 

Trên đồng “phủ đầy những cây ngũ cốc đã bạc màu”, mà chẳng hề có ai thu hoạch. 

“Những đàn cừu, sơn dương, bò và lợn gần như trở thành động vật hoang dã”

VÌ SAO DỊCH BỆNH KINH HOÀNG LẠI XUẤT HIỆN Ở LA MÃ?

Lật giở lại lịch sử, người ta dễ dàng biết được rằng đế quốc La Mã đã đàn áp rất tàn bạo các tín đồ Cơ Đốc giáo.

 • Các tín đồ Cơ Đốc giáo bị thiêu sống, bị đưa vào đấu trường La Mã để cho sư tử ăn thịt chỉ vì đức tin vào Chúa…. 
 • Họ còn bị có thể bị đóng đinh vào giá chữ thập, khoác da thú để ác thú cắn chết
 • Có nhiều tín đồ bị đóng đinh vào cột làm “đuốc người”, họ bị thiêu chết như một trò mua vui cho công chúng.

Các tín đồ Kitô hoặc là lựa chọn hối lỗi, hoặc lựa chọn cái chết. Rất nhiều tín đồ không từ bỏ đức tin bị giết. 

Dịch bệnh xảy ra ở La Mã chính là SỰ TRỪNG PHẠT CỦA THƯỢNG ĐẾ.

VẬY TẠI SAO NHỮNG NGƯỜI DÂN KHÔNG LIÊN QUAN CŨNG BỊ CHẾT DO BỆNH DỊCH?

Người ta thường cho rằng tội ác là do những người nắm quyền gây ra, còn người dân thì không có tội. Vậy thì vì sao người dân La Mã cũng chịu sự trừng phạt? Đó là bởi vì

 • Những người dân La Mã đã vô cảm trước cuộc đàn áp, không nói lên lời chính nghĩa khi thấy những người vô tội bị giết. 
 • Có những người dân La Mã thậm chí đến làm khán giả, reo hò cổ vũ khi có tín đồ Cơ Đốc bị đẩy vào đấu trường làm mồi cho sư tử.

Vì lựa chọn thờ ơ trước cuộc đàn áp đức tin, không động tâm trước khổ đau và cái chết của  đồng loại mà hàng ngàn người đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. 

DỊCH BỆNH HIỆN NAY TRÊN THẾ GIỚI CÓ PHẢI LÀ LỊCH SỬ ĐANG LẶP LẠI?

Trên thế giới hiện nay vẫn luôn xảy ra những trận dịch bệnh gây ra cái chết cho nhiều người, như dịch SARS, dịch Ebola, và nghiêm trọng nhất là dịch bệnh Covid-19.

Dịch Covid-19 vẫn đang kéo dài, đe dọa mạng sống của con người toàn thế giới. Ở Ấn Độ, có ngày có đến 6000 người chết vì bệnh Covid- 19. Hình ảnh những đống củi để hỏa táng thi thể trải dọc hai bên bờ sông Hằng, những tiếng khóc than đưa tiễn người thân, những ánh lửa đỏ rực… tạo thành một khung cảnh thê lương. Ở Trung Quốc, tuy chính quyền của họ không tiết lộ con số chính xác ra ngoài, nhưng người ta vẫn cảm nhận được sự lạnh lẽo tang tóc do căn bệnh này mang đến, khi xem được những cảnh quay mà người dân Trung Quốc quay bằng điện thoại và gửi lên mạng internet: có những tòa chung cư chỉ còn lại vài ánh đèn, có những người đang đi ngoài phố ngã xuống, có những căn hộ bị niêm phong để ngăn chặn sự lây lan của bệnh, và khi người ta mở niêm phong ra kiểm tra thì tất cả những người trong nhà đều đã chết, có người ngồi trên cao kêu cứu mạng, âm thanh thiết tha bi thảm chỉ được đáp lại bằng sự im lặng.

Những nước có nền y tế phát triển nhất với những trang thiết bị tiên tiến nhất, bác sĩ giỏi nhất cũng không tránh khỏi hậu quả do căn bệnh này mang đến, người chết do Covid 19 ở Mỹ, Italy, Anh,Pháp, Nga  và nhiều nước khác đã lên đến con số rất cao. Dường như con người thế giới đều đang hoảng loạn và run sợ trước căn bệnh bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Covid19 đang đe dọa thế giới

Không phải ngẫu nhiên mà căn bệnh này bắt nguồn từ Trung Quốc và đã mang đến cái chết cho nhiều người Trung Quốc trước khi lây lan ra toàn cầu.

Vậy dịch bệnh Covid – 19 này thực ra là từ đâu đến?

Nhìn lại lịch sử mấy chục năm vừa qua tại Trung Quốc, người ta thấy rằng ở Trung Quốc vẫn luôn xảy ra những cuộc đàn áp đức tin kể từ khi ĐCS Trung Quốc lên nắm quyền, đó là đàn áp Phật giáo, Thiên Chúa giáo, người Duy Ngô Nhĩ… Các đền chùa và nơi thờ tự bị đập phá, kinh sách bị huỷ hoại, người có tín ngưỡng bị bắt giam hoặc đuổi khỏi nơi tu hành của họ… là những cảnh tượng thường thấy ở đất nước này.

Cuộc bức hại tàn khốc nhất bắt đầu từ năm 1999 và vẫn đang kéo dài đến tận ngày nay, đó là cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Pháp Luân Công là một môn khí công Phật gia yêu cầu người học nâng cao đạo đức theo Chân – Thiện – Nhẫn, và có hiệu quả trị bệnh rất tốt. Tuy chỉ mang đến lợi ích cho con người, nhưng vào năm 1999, Pháp Luân Công đã bị Giang Trạch Dân, tổng bí thư ĐCS Trung Quốc ra lệnh đàn áp, tiêu diệt. Nguyên nhân được cho là do sự đố kị và lo sợ của ông này khi thấy người học Pháp Luân Công quá đông. Vào năm 1999, số học viên Pháp Luân Công đã lên đến hàng trăm triệu người.

CÁC HÌNH THỨC BỨC HẠI ĐỐI VỚI PHÁP LUÂN CÔNG

 • Các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc bị bắt giữ bất hợp pháp, bị kết án tù không dựa trên pháp luật.
 • Nhiều người bị buộc phải làm việc không công trong các trại lao động cải tạo.
 • Nhiều người bị đánh đập, tra tấn bằng những hình thức tàn ác nhất: bị cấm ngủ, đổ nước sôi lên người, xiên tăm tre vào ngón tay, cấm đi vệ sinh, bị trói và treo lên tường…
 • Nhiều học viên đã bị tra tấn đến chết chỉ vì đức tin của họ.
 • Nhiều học viên bị mổ cướp nội tạng ngay khi còn sống. Nội tạng của họ sẽ bị đem bán và thu về món lợi khổng lồ cho những người đứng đằng sau tội ác này.
 • Những người may mắn không bị bắt thì phải sống cảnh không nhà, không tài sản, không việc làm, gia đình phải chịu cảnh ly tán. Nhiều trẻ em phải sống cảnh mồ côi chỉ vì cha mẹ các em học Pháp Luân Công.

Như vậy đã hơn 22 năm kể từ ngày ĐCS Trung Quốc đàn áp đức tin đối với các học viên Pháp Luân Công thì người dân Trung Quốc và thế giới đã làm gì? Có bao nhiêu người vì lương tri và chính nghĩa mà  lên tiếng phản đối tội ác này? Có bao nhiêu người chọn thờ ơ, vô cảm trước khổ đau và cái chết của đồng loại? Có bao nhiêu người cho rằng việc đó không liên quan đến mình? Có bao nhiêu người thậm chí tin rằng cuộc bức hại đó là đúng?

Bức tranh “Hoa sen vàng” là đài tưởng niệm dành cho con người bé bỏng nhất bị giết hại trong cuộc đàn áp, và mẹ của em. Mảnh vải vắt qua người họ viết “Chân Thiện Nhẫn”.

NHỮNG GÌ ĐANG DIỄN RA CHẲNG PHẢI RẤT TƯƠNG TỰ VỚI QUÁ KHỨ TRƯỚC KHI ĐẾ CHẾ LA MÃ HÙNG MẠNH SỤP ĐỔ SAO?

Chẳng phải là đạo đức và lương tâm của con người đã xuống thấp đến mức đẩy con người đến bờ vực của sự huỷ diệt sao?

Liệu con người còn cơ hội nào trước sự trừng phạt của Trời cao? 

Con đường duy nhất để con người thoát khỏi diệt vong là quay lại với những giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp, tôn kính Thần Phật, giữ lấy Thiện tâm và lương tri, chính nghĩa. Vô cảm trước cái ác là tiếp tay cho tội ác. Im lặng trước bất công cũng là chấp nhận bất công. Người đang làm, Trời đang nhìn. Những người tốt chắc chắn sẽ có được tương lai tốt đẹp.

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )